Kế hoạch tháng 01/2019

SỞ GD&ĐT SÓC TRĂNG

Kế hoạch tháng 01/2019

I. Công tác quản lý:

- Kết thúc học kỳ I và bắt đầu học kỳ II từ ngày 10/12/2018 (K 12)24/12/2018 (K10 & 11)

- Tổ chức sơ kết học kỳ 1 vào ngày 07/01/2019 (Tiết SHDC)

- Báo cáo sơ kết HK1 về Văn phòng Sở GD-ĐT, phòng GDTrH, Thanh tra, phòng GD Dân tộc, phòng GD&ĐT Thạnh Trị, Huyện ủy, UBND huyện-xã.

- Tiếp tục tiến hành phụ đạo học sinh các khối  và rèn kỹ năng bộ môn (Văn, Sử, Địa, CD, Anh, Toán, Lý, Hóa, Sinh) cho học sinh lớp 12

-   Xét thi đua (trường) – 14h00’, 11/01/2019 (Thứ 6)

-   Họp Hội đồng đầu HK II – 14h00’, 18/01/2019 (Thứ 6)

-   Đưa HS  dự  thi  Giải Toán, Lý, Sinh trên máy tính vòng Tỉnh (27/01/2019)

-   Nghỉ tết âm lịch theo qui định (02/02/2019 à hết 10/02/2019)

II.Chuyên môn:

1. Công tác giảng dạy:

- Tổ trưởng chuyên môn nhắc nhở GV hoàn thành chương trình học kỳ I đúng theo kế hoạch được duyệt.

- Tiếp tục tăng cường trao đổi nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn theo từng chủ đề do tổ trưởng quy định.

- Tổ trưởng tiếp tục quản lý, đôn đốc nhắc nhở GV được phân công bồi dưỡng học sinh giỏi (2018-2019) thực hiện tốt nhiệm vụ được giao

- Tiếp tục tập luyện cho HS tham dự Hội thao Điền kinh cấp Tỉnh

2. Dự giờ thăm lớp:

- Tổ trưởng chuyên môn tiếp tục triển khai kế hoạch dự giờ của giáo viên trong tổ nhằm mục đích rút kinh nghiệm và học tập, trao đổi phương pháp dạy học cho các thành viên trong tổ chuyên môn.

-   Lãnh đạo trường tiếp tục thực hiện kiểm tra nội bộ trường học HK II

3. Hồ sơ – sổ sách:

Tổ trưởng đôn đốc nhắc nhở các thành viên trong tổ thực hiên tốt hồ sơ – sổ sách chuyên môn

III. Tổ chức – Kỷ luật:

-  Thường xuyên giáo dục, nhắc nhở học sinh ý thức đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, không để hiện tượng đánh nhau xảy ra trong nhà trường

- Giáo dục học sinh không mua hàng rong, thực hiện an toàn thực phẩm

- Thường xuyên nhắc nhở học sinh chấp hành tốt luật lệ giao thông

- Đoàn TN phối hợp với Phó Hiệu trưởng tiếp tục có kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện nền nếp, nội qui của HS

IV. Giáo dục chính trị – tư tưởng:

Tuyên truyền ý nghĩa ngày Học sinh - Sinh viên  09/ 01

V. Giáo dục ngoại khoá:

- Tiếp tục thực hiện Giáo dục NGLL

- Tiếp tục thực hiện Giáo dục HN cho học sinh

VI. Kế toán – Tài chánh:

- Quyết toán kinh phí năm 2018 (hoàn tất vào 31/01/2018)

- Tổng hợp thu học phí theo qui định (Quản lý kỹ hồ sơ miễn giảm học phí)

VII. Giáo dục không chính qui:

Tiếp tục vận động học sinh ra lớp

VIII. Vệ sinh môi trường – Bảo quản tài sản công:

- Phó Hiệu trưởng  tiếp tục chỉ đạo thực hiện kế hoạch bảo quản, chống xuống cấp CSVC .

-   Thường xuyên giáo dục ý thức bảo vệ của công, giữ vệ sinh trường lớp nơi học sinh, Đoàn trường lưu ý thường xuyên nhắc nhở học sinh không viết (vẽ), bôi bẩn lên tường; cạo sạch các vết kẹo cao su ở cầu thang các tầng và sảnh; phân công lớp vệ sinh khu vực Phòng Bộ môn (phòng thí nghiệm - thực hành, phòng máy tính và phòng máy chiếu)